Xoa bóp điều trị đau vai gáy

Đau vai gáy là căn bệnh thường gặp ở độ tuổi trung niên, tuy nhiên bệnh đang có xu hướng trẻ hóa nhất là đối với nhân viên văn phòng thường xuyên làm một chỗ quá lâu. Đau vai gáy được xếp vào các bệnh không gây nguy hiểm lớn nhưng ảnh hưởng đến khá nhiều trong sinh hoạt đời thường. Bệnh đau vai gáy do rất nhiều yếu tố gây ra có thể là một hoặc nhiều yếu tố kết hợp lại với nhau như người ít vận động, ngủ sai tư thế, do tuổi tác, do các bệnh liên quan.

xoa-bop-chua-dau-vai-gay-1

Xoa bóp điều trị đau vai gáy là một phương pháp điều trị trị theo “Y Học Cổ Truyền” có khả năng giúp người bệnh giảm đau một cách hiệu quả. Khi xoa bóp người thực hiện phải điều chỉnh tư thế sao cho phù hợp. Nếu người bệnh ngồi thì người xoa bóp phải đứng phía sau người bệnh. Nếu người bệnh nằm thì người xoa bóp phải ngồi ở phía trên đầu của người bệnh.

xoa-bop-chua-dau-vai-gay-3

Trong quá trình xoa bóp điều trị đau vai gáy bạn có thể kết hợp xoa dầu, loại dầu dành cho người đau vai gáy,lên vùng bị đau hoặc từng vị trí huyệt đạo, bạn sẽ có cảm giác cơn đau giảm ngay tức thì. Xoa bóp điều trị đau vai gáy cần phải thực hiện đều đặn hàng ngày mới đem lại hiệu quả cao, bên cạnh đó cần có những bài tập thể dục giúp ngăn ngừa đau vai gáy đồng thời chọn cho mình tư thế ngồi làm việc và tư thế khi ngủ sao cho phù hợp để ngăn ngừa và khắc phục bệnh đau vai gáy. Tuy nhiên nếu xoa bóp trong thời gian dài vẫn không có dấu hiệu giảm bớt, cơn đau ngày một nặng hơn không có tiến triển, bạn nên đến gặp chuyên khoa để trị triệt để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Kiên tý hoàn

Xoa bóp chữa đau vai gáy

Không nên chủ quan khi đau vai gáy

Ngồi sai tư thế có thể dẫn đến đau vai gáy