Ngồi sai tư thế có thể dẫn đến đau vai gáy

Đau vai gáy là căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi nhất là từ độ tuổi trung niên trở đi do hệ mạch máu đã giảm tính dẻo dai, đàn hồi dẫn đến tình trạng đau cổ, vai gáy kèm theo nhức đầu, hoa mắt,… rất khó chịu, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt. Tuy nhiên ngày nay đau vai gáy đang có xu hướng trẻ hóa nhất là đối với nhân viên văn phòng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau vai gáy ở nhân viên công sở. Trong đó nguyên nhân chủ yếu do việc ngồi sai tư thế có thể dẫn đến đau vai gáy.

ngoi-sai-tu-the-dan-den-dau-vai-gay-1

Các chuyên gia y tế cho rằng những người ngồi làm việc quá lâu bên máy tính, ngồi sai tư thế thường dẫn đến vai cổ bị đau, có thể gây thoái hóa, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ,… Đặc biệt khi làm việc với máy tính ở nhà, nhiều người có thoái quen ngồi bệt ra sàn hay ngồi xổm khi đánh máy dẫn đến đau vai gáy.

Dân văn phòng thường xuyên đối diện với công việc phải ngồi một chỗ cần chọn cho mình một chiếc ghế và chiếc bàn có chiều cao phù hợp tạo cho mình một tư thế thoải mái, cân xứng hai bên. Bên cạnh đó hai bàn chân cần đặt sát trên nền nhà tạo sự vuông góc giữa các khớp. Ngồi thẳng lưng sao cho trọng lượng cơ thể dồn đều lên hai bên mông và chân. Nếu bàn làm việc ở công ty quá cao bạn có thể kê cao chỗ ngồi hay để chân cao cho phù hợp hoặc ghế quá cao bạ cũng có thể kê máy tính của mình lên cao cho phù hợp nhằm giảm thiểu bệnh đau vai gáy.

ngoi-sai-tu-the-dan-den-dau-vai-gay-3

Ngồi sai tư thế có thể dẫn đến đau vai gáy vì thế dân văn phòng cần có những biện pháp khắc phục tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc.

Kiên tý hoàn

Ngồi sai tư thế có thể dẫn đến đau vai gáy

Bà bầu đau vai gáy có nguy hiểm không

Người bị đau vai gáy nên ăn gì