Đau Vai Gáy Và Cách Điều Trị

Đau vai gáy và cách điều trị

Đau vai gáy và cách điều trị. Đau vai gáy là một bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi, trong nghề nghiệp, đặc biệt là dân văn phòng. Những người thường xuyên ngồi một chỗ ít vận động. đau vai gáy có thể đau lan xuống bả vai và làm tê mỏi cánh tay, ngón tay. Đó là những dấu hiệu bệnh đau vai gáy.

Đau vai gáy và cách điều trị

Đau vai gáy và cách điều trị

Đau vai gáy là bệnh không gây nguy hiểm nhưng cần phải phát  hiện sớm để điều trị kịp thời tránh để lâu ngày bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt vận động hằng ngày. Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng gây ra đau vai gáy như: lao động hay cúi mang vác nặng, làm việc quá sức, sự thay đổi của thời tiết, tư thế ngủ không đúng,…

Đau vai gáy và cách điều trị

Cách điều trị bệnh đau vai gáy thoát khỏi cơn đau:

  • Tăng cường máu lên vùng vai gáy bằng cách làm giãn hệ mạch, tăng động năng của hồng cầu, tăng cường lưu thông máu trong hệ mạch.
  • Làm mềm bó cơ để tăng trao đổi chất cho bó cơ đó.
  • Tác dụng vào dây thần kinh điều khiển hoạt động cho bó cơ giúp nó hoạt động tốt hơn.
  • Kết hợp với việc dùng thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm, thuốc giãn cơ,…cùng với vật lý trị liệu như xoa bóp bấm huyệt, siêu âm trị liệu
  • Thay đổi thói quen sinh hoạt và công việc
  • Cố định cột sống cổ bằng nẹp mềm trong giai đoạn đau cấp hay sau chấn thương
  • Tập vận động cột sống cổ, vai, cánh tay với các bài tập thích hợp theo tầm vận động khớp.

Cách điều trị đau vai gáy với thuốc của Đông y, thuốc được bào chế từ thảo dược tự nhiên không gây tác dụng như thuốc Tây nhưng mang lại hiệu quả cao, giúp người bệnh nhanh chống phục hồi.

Đau vai gáy và cách điều trị

>>>Xem thêm: thảo dược Kiên tý hoàn của Đông y chữa đau vai gáy hiệu quả.

Để tránh bệnh đau vai gáy cần chú ý không làm việc quá lâu ở một tư thế, điều chỉnh tư thế ngồi cho đúng để tránh sai tư thế của cột sống cổ, thường xuyên tập luyện thể dục các động tác trong bài tập vận đọng cột sống cổ để tăng khả năng chịu đựng tăng sức dẻo dai của hệ thống gân cơ.

>>>Xem thêm: Đau vai gáy có nguy hiểm không