Đau vai gáy căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi

Đau vai gáy là căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi và mọi nghề nghiệp, tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng  ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống của nhiều người. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau vai gáy như ngồi sai tư thế trong thời gian dài, các nhân viên văn phòng phải làm nhiều giờ trước máy lạnh và máy tính, ngủ sai tư thế,… Đây là căn bệnh liên quan chặt chẽ đến hệ thống cơ xương khớp và mạch máu ở vùng vai gáy. Đau vai gáy phổ biến ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở một số đối tượng:

dau-vai-gay-pho-bien-o-moi-lua-tuoi-2

+ Ở những người lớn tuổi hệ thống miễn dịch, hệ thống cơ xương khớp, khả năng vận động giảm dần. trong đó hệ mạch máu đã giảm tính dẻo dai, đàn hồi nên khả năng mắc bệnh đau vai gáy của người lớn tuổi cao hơn những người khác

+ Những người làm việc trong văn phòng cũng là đối tượng thường hay mắc phải chứng bệnh đau vai gáy, do tần xuất ngồi trước máy tính quá lâu, ít vận động khi đó máu cung  cấp tới vai gáy bị thiếu trong thời gian dài dó là lý do của chứng đau vai gáy diễn ra.

+ Những người có tiền sử về bệnh xương khớp thì rất dễ làm cho bệnh càng trở nên trầm trọng hơn

dau-vai-gay-pho-bien-o-moi-lua-tuoi-3

Đau vai gáy căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi, chúng ta cần có những biện pháp phòng ngừa căn bệnh này như ngủ đúng tư thế, tránh làm việc trước máy tính quá lâu,… Người bị đau vai gáy có thể dùng dầu xoa chỗ đau kèm luyện tập thể dục nâng cao sức khỏe. Nếu cơn đau không giảm nên đến bác sĩ để được chữa trị kịp thời tránh ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

Kiên tý hoàn

Đau vai gáy căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi

Xoa bóp chữa đau vai gáy

Không nên chủ quan khi đau vai gáy