Chữa Đau Vai Gáy Hiệu Quả

Chữa đau vai gáy hiệu quả

Chữa đau vai gáy hiệu quả. Đau vái gáy là bệnh liên quan đến hẹ thống cơ xương khớp và mạch máu ở vùng vai và gáy. Do rối loạn tuần hoàn, thiếu máu ở vùng cột sống hoặc do sự kéo dãn dây than kinh quá mức gây ra rối loạn chức năng của dây thần kinh vùng vai gáy gây ra chứng co cứng và đau rút cục bộ.

Chữa đau vai gáy hiệu quả

Đau cơ ở vùng vai gáy làm cho người bệnh rất khó quay đầu và quay cổ.

Chữa đau vai gáy hiệu quả:

Xoa bóp: đau vai khớp được xét nghiệm không thấy chèn ép gây tổn thương được chỉ định dùng thuốc giảm đau,…Bệnh nhẹ cơn đau không kéo dài dùng 2 tay xoa bóp ở vùng cổ, vai gáy nhiều lần để giảm đau.

Chữa đau vai gáy hiệu quả

Vận động vùng cổ gáy nhẹ nhàng: nêm vận động xoay đầu cổ nhẹ nhàng, hạn chế nghiêng đầu, quy đầu. không nên ngồi quạt điện, máy điều hòa. Khi ngủ chờm ấm vùng cổ, hay xoa bóp nhẹ nhàng làm tangwluongwj máu lưu thông ổn. nên tắm bang nước ấm.

Dùng thuốc giảm đau: các loại thuốc có thể dùng như thuốc giảm đau, chống viêm diclofenac, ibuprofen, paracetamol, aspirin.

Dùng miếng dán: thuốc chống co thắt cơ quá mức có thể có tác dụng như thuốc mephenesin.thuốc có tác dụng kích thích dây thần kinh làm cho bạn bớt đau. Một số vitamin nhóm B như B1, B6, B12 có thể dùng vì nó làm tăng dẫn truyền than kinh. Nếu bệnh ở mức vừa không nên xoa bóp vì càng xoa bóp thì cang đau và làm tăng mức độ bệnh.

Châm cứu: ở mức độ bệnh nặng hơn cần phải dùng đến biện pháp mạnh tay hơn đó là châm cứu hoặc dùng thuốc ức chế dẫn truyền thần kinh. Châm cứu sẽ điều hòa lại hoạt động của dây thần kinh. Chúng cực kỳ có hiệu nghiệm cho mọi người trường hợp bệnh nhát là bệnh nặng. chỉ cần châm cứu đúng các huyệt trên những vị trí chính xác, nó có thể tạo ra hiệu ứng lan tỏa và làm giảm sự co thắt nên giảm đau.

Chữa đau vai gáy hiệu quả

>>>Xem thêm: thảo dược Đông y Kiên tý hoàn trị đau vai gáy hiệu quả

Điều trị đau vai gáy bằng thuốc đông y hiệu quả cùng kết hợp với xoa bóp, tập các bài thể dục,…

Đau vai gáy nếu được điều trị đúng và sớm ngay từ đầu thì có hiệu quả cao, nhanh khỏi bệnh. nên người bệnh khi phát hiện không nên chủ quan để tình trạng kéo dài mà phải đến xét nghiệm để điều trị.

>>>Xem thêm: Đau vai gáy kiêng ăn gì