Bị bệnh đau vai gáy có nguy hiểm hay không?

Đau vai gáy là triệu chứng nhiều người gặp phải, do nhiều nguyên nhân gây ra. Nhưng đa số người bệnh chủ quan nghĩ là triệu chứng nhất thời, không chữa trị, bệnh ngày thêm trở nặng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và năng suất công việc. Bệnh đau vai gáy có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây:

bệnh đau vai gáy là triệu chứng xảy ra do rối loạn tủy sống cổ, dây thần kinh, các cơ thần kinh vai gáy gây đau, nhức mỏi

Đau vai gáy là triệu chứng nhiều người gặp phải.

Bệnh đau vai gáy là bệnh gì?

Đau vai gáy hay đau vùng vai gáy là triệu chứng do những rối loạn ở tủy sống cổ, dây thần kinh, các cơ khu vực vai gáy, tác động tạo cảm giác đau mỏi, đau nhức.

Người bệnh tùy khoảng thời gian nhất định như buổi sáng sau ngủ dậy, tối sau ngày làm việc về, hay phụ nữ giai đoạn mang thai,…xuất hiện những cơn nhức từ âm ỉ đến dữ dội, cơn đau có thể lan từ vùng vai gáy lên cổ, hoặc chạy dọc từ vai gáy xuống cột sống, khiến mọi hoạt động thường ngày đều trở nên khó khăn hơn, nếu những cơn đau vai gáy thường xuyên, kéo dài, lâu ngày có thể là dấu hiệu bệnh nguy hiểm.

Bị bệnh đau vai gáy cần khám ở đâu?

Bạn có thể tìm đến các bệnh viện lớn có khoa xương khớp để khám chữa bệnh đau vai gáy, như: BV Bạch Mai, BV Việt Đức, BV Đại học Y,…

Hay đến Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền, Viện Y Học Cổ Truyền Dân Tộc Quân Đội, Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Bộ Công An nếu bạn muốn áp dụng phương pháp điều trị theo tinh hoa Y học cổ truyền.

Ngoài ra nhiều phòng khám tư nhân bên ngoài rất đáng tin cậy, bạn có thể tự tìm hiểu và đến nhờ sự tu vấn, giúp đỡ từ họ.

Hỗ trợ việc điều trị có hiệu quả, thói que sinh hoạt, chế độ ăn uống góp phần quan trọng.

bệnh nhân bị đau vai gáy nên khám chữa bệnh ở cơ sở y tế nào chất lượng uy tín nhất

Bị đau vai gáy nên khám ở đâu thì tốt nhất?

Bị bệnh đau vai gáy kiêng ăn gì?

Không sử dụng rượu bia, thuốc lá; không ăn đồ dầu mỡ, nội tạng động vật; hạn chế ăn đồ ngọt, chế biến món ăn không được mặn; các đồ ăn đường phố, đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn đông lạnh nhiều chất bảo quản cũng cần kiêng ăn.

Bệnh đau vai gáy tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng không nên chủ quan bỏ qua. Cần chú ý theo dõi tình trạng bệnh và nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời nếu thấy có dấu hiệu xấu.

Chia sẻ bởi kientyhoan.com